EnglishKoreanVietnamese
August 9, 2021

LÀM SẠCH TẤM TẢN NHIỆT THÁP GIẢI NHIỆT

Ngay cả khi được cấp hóa chất và được theo dõi cẩn thận, tấm tản nhiệt của tháp giải nhiệt có thể tích tụ cáu cặn và vi sinh. Vấn đề này làm ức chế trao đổi nhiệt, và trong trường hợp xấu nhất, có thể gây sập một phần tháp.

Bài viết này sẽ mang lại cho các bạn phương pháp làm sạch tấm tản nhiệt tháp giải nhiệt trước khi cặn bẩn gây ra hư hỏng không thể phục hồi.

Vấn đề của việc chuyển đổi sang tấm tản nhiệt hiệu suất cao

Hiệu suất của tháp giải nhiệt phụ thuộc nhiều vào hiệu quả tiếp xúc giữa nước hồi nhiệt từ bộ trao đổi nhiệt và không khí mát được thổi qua tháp. Quá trình truyền nhiệt được tăng cường nhờ sử dụng tấm tản nhiệt tháp giải nhiệt, nhờ các thiết kế tinh vi để tối đa hóa sự tiếp xúc giữa không khí và nước. Tấm tản nhiệt PVC hiệu quả cao có thể thấy qua hình minh họa bên dưới.

Việc chuyển đổi từ các thiết kế tấm tản nhiệt ban đầu sang các loại hiệu suất cao ngày nay đã giúp làm giảm chi phí vận hành và vốn đầu tư của tháp giải nhiệt. Tuy nhiên, tiếp xúc giữa không khí và nước cũng làm cho các tấm tản nhiệt này rất dễ bị bám bẩn, làm tăng trọng lượng của tấm lên đến xấp xỉ 10 lần, gây ra tấm tản nhiệt bị sụp xuống bể chứa và chỉ có thể thay thế. Việc thay tấm tản nhiệt gây mất khá nhiều chi phí cho chủ sở hữu tháp giải nhiệt.

Xử lý hóa chất thích hợp

Xử lý hóa chất thích hợp trong quá trình vận hành bình thường là điều cần thiết để ngăn ngừa các vấn đề đóng cặn và bám bẩn nghiêm trọng. Để kiểm soát quy mô (và ăn mòn) trong hệ thống làm mát, phương pháp xử lý photphat / photphonat đang nhường chỗ cho phương pháp hóa học dựa trên polyme, không photpho vì hai lý do chính. Một là việc thải phốt pho ra môi trường ngày càng được điều chỉnh và hạn chế do các vấn đề về sự phát triển của tảo độc ảnh hưởng đến nhiều vùng nguồn nước. Thứ hai, các chương trình xử lý hóa học polyme mới đang chứng tỏ hiệu quả hơn trong việc kiểm soát quy mô và ăn mòn trong hệ thống làm mát.

Các vấn đề nghiêm trọng nhất trong hệ thống làm mát thường liên quan đến tắc nghẽn do vi sinh vật. Vì vậy, hầu như tất cả các hệ thống đều có biện pháp xử lý một số dạng chất diệt khuẩn oxy hóa, phổ biến nhất là chất tẩy trắng nhưng cũng có thể là clo thể khí, chất tẩy trắng / natri bromua, clo dioxide, monoloramine và mono bromamine.

Các lựa chọn để đối phó với tấm tản nhiệt bị hư hỏng

Nhiều cơ sở đã phải đối mặt với vấn đề các khoang tấm tản nhiệt bị bám bẩn. Một số đã chọn thay thế loại tấm tản nhiệt trong khi những cơ sở khác lại chọn các thiết kế tấm tản nhiệt ít bám bẩn thường có dạng dòng chảy dọc hơn, ít kết cấu bề mặt hơn và đôi khi khoảng cách giữa các tấm rộng hơn. Tất cả đều phải dẫn đến kết quả là bị mất đi một phần hiệu quả làm mát. Vì việc thay thế tấm tản nhiệt có thể tốn kém về cả vật liệu và thời gian ngừng hoạt động, đã có những cơ sở lựa chọn cách làm sạch khối đệm bằng hóa chất hoặc đôi khi bằng cơ học.

Việc lựa chọn thay thế so với làm sạch, cũng như phương pháp làm sạch, cần phải xem xét cẩn thận. Quyết định phụ thuộc vào mức độ bám bẩn, bản chất vật lý và hóa học của chất bẩn, loại chất cáu cặn và những cân nhắc về môi trường khi xử lý sự cố xả đáy tháp giải nhiệt. Ví dụ, trong các tấm tản nhiệt bị bám bẩn nhiều, một số đoạn có thể bị tắc hoàn toàn, ngăn không cho dung dịch làm sạch chảy qua và có thể chặn không cho dung dịch làm sạch chảy được sang các tấm tản cần xử lý khác. Tổng khối lượng cặn bẩn nếu được giải phóng cùng một lúc vào dòng nước tuần hoàn sẽ tạo ra chất rắn lơ lửng rất cao và việc xả đáy có thể phải được chuyển hướng hoặc xử lý trước khi xả.

Loại chất bẩn cũng thay đổi đáng kể tùy thuộc vào bản chất của nước tuần hoàn và hóa chất xử lý được sử dụng. Theo thời gian, ma trận bám bẩn hoạt động như một phương tiện lọc, giữ lại các chất rắn lơ lửng bổ sung trong các kẽ hở của các tấm tản nhiệt, gây cản trở dòng chảy của không khí và nước.

Theo thời gian, hiệu quả của các tấm tản nhiệt ngày càng trở nên kém đi, trọng lượng cũng tăng gấp 10 lần trọng lượng ban đầu của nó, bắt đầu đùn xung quanh các dầm đỡ và cuối cùng sụp xuống bể chứa. Đến khi sự mất hiệu suất trở nên rất rõ ràng hoặc tấm tản nhiệt bắt đầu biến dạng thì thay thế tấm tản nhiệt là biện pháp duy nhất. Tuy nhiên, nếu sự bám bẩn được phát hiện ở giai đoạn đầu và vừa phải thì vẫn có thể tiến hành làm sạch, tùy thuộc vào bản chất của chất bẩn.

Các tùy chọn làm sạch cho tấm tản nhiệt chất liệu nhựa

Phương pháp thích hợp nhất để làm sạch tấm tản nhiệt cho tháp phụ thuộc vào một số yếu tố cần xét đến bao gồm sự an toàn, việc cân nhắc giữa làm sạch tại chỗ so với ngoài dịch vụ, các tác động tiềm tàng đến hoạt động của cơ sở, các tùy chọn thải bỏ dung dịch làm sạch, tác động đến môi trường, và bản chất hóa học và vật lý của chất bẩn.

Xử lý vảy khoáng

Các vảy khoáng cứng đóng lại trên tấm tản nhiệt thường bao gồm silica / silicat hoặc canxi cacbonat (canxit). Khả năng hòa tan silica thấp nhất ở nhiệt độ thấp và cặn thường xuất hiện gần đáy của tấm tản nhiệt trong tháp giải nhiệt ngược dòng nơi nhiệt độ thấp nhất, nước tập trung nhiều nhất và phân phối nước / không khí không đồng đều có thể dẫn đến các điểm khô hoặc các khu vực tập trung cục bộ. Cặn calcite thường xuất hiện trong toàn bộ tấm tản nhiệt nhưng thường tập trung nhiều nhất ở phía dưới. Nhiệt độ cao hơn gần đỉnh của tấm tản nhiệt có khả năng hòa tan canxit thấp nhất và thúc đẩy sự lắng đọng nhanh hơn. Tuy nhiên, khi nước đi qua tấm tản nhiệt, các khoáng chất sẽ được cô đặc lại bằng cách bay hơi và độ pH sẽ tăng lên một chút khi lượng CO2 dư thừa bị loại bỏ.

Một phương pháp có thể được sử dụng hiệu quả trên một trong hai loại cặn cứng trong giai đoạn đầu là áp dụng một số loại chất hoạt động bề mặt có thể thâm nhập vào cặn cứng và đẩy nó ra khỏi chất nền nhựa hơi dẻo. Chất hoạt động bề mặt thường được áp dụng ngoài chương trình chất ức chế quy mô thông thường trong thời gian kéo dài 60-180 ngày. Phương pháp này có thể loại bỏ 70-80 phần trăm khoáng chất gây tắc nghẽn. Trước khi thực hiện quy trình làm sạch, điều bắt buộc là phải xác định và khắc phục tình trạng đóng cặn.

Đối với các hệ thống làm mát lớn mà cặn lắng chủ yếu là canxit, tấm tản nhiệt có thể được làm sạch bằng cách giảm độ pH hoạt động hoặc chu kỳ nồng độ cho đến khi nước không bão hòa so với canxit trong tấm tản nhiệt đang hoạt động.

Về nguyên tắc, bất kỳ mức độ bão hòa nào sẽ có hiệu quả theo thời gian. Axit sulfuric là một lựa chọn hiển nhiên cho nhiều nhà máy đã sử dụng nó để kiểm soát độ pH. Các nhà máy khác có thể thích sử dụng các axit an toàn hơn, ít ăn mòn hơn như axit hữu cơ hoặc axit sulfamic bị ức chế. Qua nghiên cứu quan sát, một số axit hữu cơ có hiệu quả hơn axit khoáng ở pH trung bình và hoạt động cùng với axit sulfuric. Ở độ pH 5, việc sử dụng axit hữu cơ thích hợp sẽ đẩy nhanh tốc độ hòa tan canxit từ 10 đến 20 lần so với chỉ sử dụng axit sulfuric.

Để giải quyết vấn đề đóng cặn canxi cacbonat nhẹ, làm sạch bằng axit bọt ngoại tuyến đã được sử dụng rất thành công, đa số là trên các tháp loại nhỏ. Bọt axit mạnh đã được các chuyên gia áp dụng đối với các tấm tản nhiệt. Bản chất của bọt cho phép axit tiếp xúc với cặn khi nó từ từ đi xuống qua các tấm tản nhiệt. Dung dịch làm sạch bọt đã qua sử dụng và được trung hòa hoặc được thu thập trong bể chứa và xử lý hoặc trộn với nước tuần hoàn khác từ các khoang tháp lân cận có thể đang hoạt động, tùy thuộc vào yêu cầu an toàn của nhà máy và môi trường.

Vảy khoáng cũng có thể được làm sạch cơ học với một số thành công tại chỗ hoặc ngoài hiện trường. Do tính chất giòn của nó so với PVC dẻo, có thể xử lý bằng cách đánh/ cạo sạch trên các tấm tản nhiệt từ bên dưới.

Tổng kết

Cần cố gắng hết sức để ngăn chặn sự lắng đọng xảy ra. Phải chỉ định loại tấm tản nhiệt tương thích đối với các hệ thống, kiểm soát chất lượng nước đầu vào để hạn chế vi sinh và cáu cặn. Cầm có thiết bị tiền xử lý để ngăn chặn các chất bẩn bên ngoài có thể xâm nhập vào tháp do nhiễm bẩn trong không khí hoặc rò rỉ chất lỏng trong quá trình vận hành.

Việc kiểm soát vi sinh cần được giám sát cẩn thận để đảm bảo mang lại kết quả cần thiết. Hiệu suất của bất kỳ thiết bị xử lý sơ bộ nào và thiết bị loại bỏ chất rắn dòng bên phải được xem xét để đảm bảo thiết bị đó đang phân phối và duy trì chất rắn lơ lửng trong phạm vi cho phép đối với thông số kỹ thuật.

Cần chủ động kiểm tra, giám sát. Nếu phát hiện sự bám bẩn trên các tấm tản nhiệt sớm từ ngay giai đoạn đầu, sẽ có nhiều lựa chọn hơn và ít tốn kém hơn. Cần xem xét việc vệ sinh các tấm tản nhiệt tháp bảo dưỡng ngăn ngừa ánh sáng định kỳ. Hầu hết các loại tấm tản nhiệt hiệu quả cao đều có xu hướng tăng khối lượng dần theo thời gian. Vệ sinh bảo trì phòng ngừa hàng năm có thể ổn định hoặc đảo ngược xu hướng đó. Khi thực hiện quá trình làm sạch, cần đảm bảo các vấn đề về an toàn và môi trường.

Nếu xảy ra tắc nghẽn, tất cả các phương án khắc phục cần được xem xét nhưng nhìn chung, các phương pháp ít tốn kém nhất và ít gây thiệt hại nhất là kiểm soát và xử lý cặn bẩn ngay từ điểm khởi đầu.

Nơi cung cấp tấm tản nhiệt uy tín

Goldsun Cooling Tower cung cấp tấm nhiệt để giải nhiệt Liang Chi, BAC, Marley, Kingsun, Tasin, Alpha,… với nhiều kích cỡ, độ dày. Khách hàng có thể lựa chọn theo tiêu chuẩn hoặc yêu cầu riêng để chúng tôi sản xuất.
Nếu bạn có nhu cầu hay cần tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Goldsun sẽ giúp bạn một cách chi tiết nhất theo thông tin bên dưới:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH GOLDSUN VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 2 Hàm Nghi - Phường Mỹ Đình 2 - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội
Điện thoại: 0934 899 800
Email: [email protected]

Xem thêm:

Sử dụng nước thải đã qua xử lý làm nước bù cho tháp giải nhiệt

Cách Phòng Ngừa Và Xử Lý Vi Khuẩn Legionella Trong Tháp Giải Nhiệt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÔNG TY TNHH THÁP GIẢI NHIỆT CÔNG NGHIỆP GOLDSUN VIỆT NAM

 Địa chỉ: Ngõ 2 Hàm Nghi- Phường Mỹ Đình 2- Quận Nam Từ Liêm- Hà Nội
0988 947 239
0934 999 800
0934 899 800

Follow Social

Top linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram