EnglishKoreanVietnamese
July 23, 2021

Máy bơm cho tháp giải nhiệt

Máy bơm nước là một trong những thành phần quan trọng nhất của tháp giải nhiệt. Dù vậy, lựa chọn, sử dụng và bảo quản máy bơm nước thích hợp cho tháp giải nhiệt vẫn là một vấn đề với nhiều người sử dụng tháp. Điều này phản ánh ở thực tế là máy bơm tháp giải nhiệt của nhiều đơn vị vẫn gặp tình trạng làm việc kém hiệu quả, thậm chí là đã xảy ra những sự cố trong quá trình vận hành.

Goldsun Cooling Tower xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết về máy bơm của tháp giải nhiệt. Hy vọng qua bài viết này, quý khách có thể lựa chọn, bảo quản và vận hành máy bơm trong tháp giải nhiệt một cách hiệu quả, lâu bền và đạt hiệu suất cao nhất.

Giới thiệu về máy bơm trong tháp giải nhiệt

Để tháp giải nhiệt có thể vận hành đúng theo quy trình, bước đầu tiên sẽ là cung cấp nước cho hệ thống bằng máy bơm. Với mỗi loại tháp tản nhiệt sẽ cần máy bơm có công suất tương ứng với công suất lạnh của tháp. Khi chọn mua bơm nước tháp giải nhiệt, quý khách cần chú ý tới những yếu tố như: công suất tháp (để tìm áp suất bơm), lưu lượng nước, đường kính ống chia nước, các phụ tùng đi kèm,… để đưa ra quyết định mua hàng chính xác nhất.

Để được nhận chế độ bảo hành và ưu đãi, quý khách nên chọn mua bơm nước của nhà phân phối uy tín của các thương hiệu nổi tiếng, chất lượng tốt và giá cả phải chăng để đảm bảo tháp giải nhiệt có thể làm việc hiệu quả, kéo dài tuổi thọ bơm và tiết kiệm chi phí bảo trì, sửa chữa.

Cấu tạo của bơm nước tháp giải nhiệt

Bơm công nghiệp gồm có 2 loại bơm chính :

Bơm ly tâm: gồm một động cơ làm quay cánh quạt gàu tạo nên sức ly tâm đưa nước đi theo chiều mong muốn.

Bơm ly tâm tự động: là loại ly tâm có gắn thêm bình chứa và một rơ le áp lực. Khi áp lực nước ở vòi ra giảm, bơm sẽ tự động hoạt động.

Về cơ bản, máy bơm nước có thể được phân chia làm 2 phần : đầu bơm và thân bơm

Cấu tạo phần đầu bơm :

- Vỏ bơm: có tác dụng bảo vệ bộ phận thủy lực của bơm

- Cánh bơm: Tạo và định hướng chuyển động của nước bên trong bơm

- Guồng bơm: Chuyển đổi năng lượng hoặc chuyển động do cánh bơm tạo ra thành áp

- Phớt cơ học: Có tác dụng ngăn nước không tiếp xúc với động cơ

- Các gioăng tròn: Làm kín giữa các chi tiết của bơm

Cấu tạo của phần thân máy bơm:

- Vỏ động cơ: Bảo vệ các chi tiết bên trong của động cơ điện

- Trục quay:   Truyền chuyển động qua đầu bơm (đây chính là Roto)

- Phần tĩnh:  Thành phần cơ bản của một động cơ điện (Stato)

- Quạt: có tác dụng làm mát động cơ

- Bạc đạn: Cố định vị trí của Roto và cho phép Roto xoay vòng

- Bảng điện: Truyền điện năng vào trong động cơ

Goldsun Cooling Tower - đơn vị cung cấp bơm tháp giải nhiệt uy tín

Goldsun Cooling Tower là đơn vị cung cấp bơm cho tháp giải nhiệt uy tín của các hãng bơm nổi tiếng như Ebara, Pentax, NTP... với đầy đủ chế độ bảo hành, đảm bảo chất lượng và giá cả phù hợp.

Goldsun Cooling Tower với nhiều năm hình thành và phát triển, chúng tôi sản xuất và cung cấp tháp giải nhiệt cùng các linh phụ kiện cho tháp giải nhiệt. Là nhà sản xuất, chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm của mình. Đến với Goldsun khách hàng được lựa chọn những mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh. Ngoài ra chúng tôi còn có đội ngũ kỹ sư, nhân viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực tháp giải nhiệt.

Khách hàng có câu hỏi hoặc cần hỗ trợ và tư vấn xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới, chúng tôi rất hận hạnh được phục vụ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÔNG TY TNHH THÁP GIẢI NHIỆT CÔNG NGHIỆP GOLDSUN VIỆT NAM

 Địa chỉ: Ngõ 2 Hàm Nghi- Phường Mỹ Đình 2- Quận Nam Từ Liêm- Hà Nội
0988 947 239
0934 999 800
0934 899 800

Follow Social

Top linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram