EnglishKoreanVietnamese
November 23, 2021

SỬ DỤNG HÓA CHẤT CHỐNG ĂN MÒN CHO THÁP GIẢI NHIỆT

Tháp giải nhiệt là thiết bị làm giảm nhiệt độ của dòng nước bằng cách trích nhiệt từ nước rồi thải ra khí quyển. Tháp giải nhiệt hoạt động dựa trên sự chuyển đổi năng lượng nhiệt dư thừa thông qua sự bay hơi của nước vào trong không khí. Dòng nước chảy qua tháp sẽ được làm mát đáng kể, giúp hạ nhiệt cho hệ thống máy móc, thiết bị để đảm bảo quá trình vận hành sản xuất của nhà máy được diễn ra liên tục.

Phần lớn linh kiện cho tháp giải nhiệt là kim loại nên theo thời gian, việc bị ăn mòn, bám bẩn, cáu cặn, vi sinh phát triển ... là không thể tránh khỏi. Để xử lí những vấn đề này, thông dụng nhất là sử dụng hoá chất chống ăn mòn. Trong bài viết này, Goldsun sẽ cùng bạn tìm hiểu về một số hoá chất chống ăn mòn thường sử dụng cho tháp giải nhiệt.

Những yêu cầu về hoá chất xử lý chống ăn mòn cho tháp giải nhiệt

  • Phải đảm bảo an toàn cho sức khoẻ cho người sử dụng.
  • Giúp hệ thống không bị ăn mòn, rỉ sét.
  • Loại hoá chất tháp giải nhiệtđược sử dụng có khả năng làm sạch cáu cặn, bám bẩn, vi sinh vật và chống ăn mòn tốt.

Hoá chất sử dụng phổ biến chống ăn mòn cho tháp giải nhiệt

- Molybdat: Loại hóa chất này có khả năng tẩy rửa rất tốt mà không hề gây độc hại. Tuy nhiên giá thành khá cao nên chưa được nhiều doanh nghiệp sử dụng vì tốn kém.

- Cromate: Đây là loại hoá chất chống ăn mòn hiệu quả cho tháp giải nhiệt, tuy nhiên lại có gây hại cho môi trường nên bị cấm bởi USEPA.

- Kẽm: Đây là chất tẩy rửa và chống ăn mòn tốt, nhưng loại hoá chất này có thể tạo ra cáu cặn và gây hại cho môi trường.

Các chủ sở hữu tháp giải nhiệt có thể cân nhắc các yếu tố lợi – hại để có thể lựa chọn hóa chất chống ăn mòn phù hợp với tháp giải nhiệt của mình.

Nhà cung cấp tháp giải nhiệt đáng tin cậy

Trên đây Goldsun Cooling Tower đã giới thiệu đến các bạn về hóa chất chống ăn mòn cho tháp giải nhiệt. Nếu có nhu cầu về lắp đặt, sửa chữa, thay thế hay vận hành Tháp giải nhiệt, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số 0934 899 800. Chúng tôi rất hân hạnh được tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Xem thêm:

Tấm tản nhiệt Goldsun Cooling Tower

Các hệ thống tháp giải nhiệt Goldsun

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÔNG TY TNHH THÁP GIẢI NHIỆT CÔNG NGHIỆP GOLDSUN VIỆT NAM

 Địa chỉ: Ngõ 2 Hàm Nghi- Phường Mỹ Đình 2- Quận Nam Từ Liêm- Hà Nội
0988 947 239
0934 999 800
0934 899 800

Follow Social

linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram