EnglishKoreanVietnamese
June 7, 2021

Tấm tản nhiệt tròn cho tháp giải nhiệt dạng tròn

Hiện nay, tháp giải nhiệt là thiết bị làm mát không thể thiếu trong các ngành công nghiệp và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống. Tháp giải nhiệt được chia làm hai dạng tháp giải nhiệt dạng vuông và tháp giải nhiệt dạng tròn. Bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về tấm tản nhiệt cho tháp giải nhiệt dạng tròn. Bên cạnh các linh kiện tháp giải nhiệt như motor, lưới xám, cánh quạt… thì tấm tản nhiệt cho tháp giải nhiệt dạng tròn, cũng là một bộ phận có vai trò và chức năng vô cùng quan trọng đối với sự vận hành của tháp.

tấm tản nhiệt của Goldsun

Sơ qua về tháp giải nhiệt dạng tròn

Tháp giải nhiệt dạng tròn là dòng tháp giải nhiệt được thiết kế dạng tròn. Bao kín xung quanh và lấy gió ngược ở dưới đáy tháp để hạ nhiệt cho dòng nước. Nguyên lý hoạt động của dòng tháp này là không khí được thổi từ dưới thẳng đứng lên trên, trong khi đó nước nóng được chảy theo dòng từ trên xuống. Không khí và nước tiếp xúc trực tiếp với nhau tại bộ phận Tấm tản nhiệt.

Vì vậy tấm tản nhiệt cho tháp giải nhiệt dạng tròn thường có cấu tạo dạng sóng hình sin và dạng lưới để xé nhỏ dòng nước.

Đặc điểm của tấm tản nhiệt dạng tròn

tấm tản nhiệt của Goldsun

Tấm tản nhiệt dạng tròn có các kích thước: 205, 250, 300, 305,... sử dụng cho tháp giải nhiệt tròn có công suất từ 5RT đến 600RT. Khi tạo kiểu cuộn thành từng cuộn tròn tương đương với đường kính của tháp, sau đó xếp từng lớp lên trên thanh đỡ bên trong tháp cho bằng chiều cao thân tháp.

Tấm tản nhiệt làm từ chất liệu PVC có thể giải nhiệt nước từ ~ 35oC đến ~ 70oC có ưu điểm giá thành rẻ chắc chắn, dễ tạo kiểu nên được sử dụng nhiều nhưng lại chịu nhiệt kém.

Tấm tản nhiệt làm từ chất liệu PP hoặc gỗ là lõi tản lọc nước chuyên dụng giải nhiệt nước ở nhiệt độ 70oC trở lên, nhưng chi phí lại cao nên ít được sử dụng.

Bề mặt của các tấm tản nhiệt có thể ở dạng phẳng, nhăn hoặc rỗ dạng tổ ong tùy vào model của tháp.

tấm tản nhiệt của Goldsun

Cần thay thế sau thời gian dài sử dụng

Sau thời gian dài sử dụng do tác động của môi trường nước nóng, hóa chất và khí hậu làm cho lõi lọc có thể bị đông khô, đóng cặn và móp méo gây ảnh hưởng tới quá trình giải nhiệt. Sẽ khiến cho khả năng làm mát nước bị yếu đi, ảnh hưởng xấu đến nguồn năng lượng từ tháp giải nhiệt nước khi đi ra ngoài không gian. Dẫn đến giảm hiệu suất hoạt động trong sản xuất.
Lúc này khách hàng cần tiến hành thay thế mới để không chịu thêm các khoản chi phí phát sinh khác.

Như vậy trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết liên quan đến tấm tản nhiệt dạng tròn trong tháp giải nhiệt nước. Đây là bộ phận không thể thiếu trong bất cứ hệ thống tháp giải nhiệt tròn nào. Quý khách có nhu cầu đặt hàng xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới:


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Công Nghiệp GOLDSUN VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 2 Hàm Nghi – Phường Mỹ Đình 2 – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội
Điện thoại: 0934 899 800
Email: [email protected]


Xem thêm bài viết:
Cổ quạt SMC FRP
Đầu phun tháp giải nhiệt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÔNG TY TNHH THÁP GIẢI NHIỆT CÔNG NGHIỆP GOLDSUN VIỆT NAM

 Địa chỉ: Ngõ 2 Hàm Nghi- Phường Mỹ Đình 2- Quận Nam Từ Liêm- Hà Nội
0988 947 239
0934 999 800
0934 899 800

Follow Social

Top linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram