EnglishKoreanVietnamese
June 7, 2021

Tấm tản nhiệt vuông cho tháp dạng vuông

Hiện nay, nhu cầu làm mát trong các nhà xưởng và thiết bị, trong các ngành công nghiệp đang tăng cao, mà tháp giải nhiệt là lựa chọn hàng đầu để làm giảm nhiệt độ trong các nhà xưởng và thiết bị. Ngoài ứng dụng trong các ngành công nghiệp tháp giải nhiệt còn được ứng dụng rông rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống con người.
Để làm giảm đi nhiệt độ thì tháp giải nhiệt nói chung và tháp giải nhiệt vuông nói riêng cần có sự hỗ trợ của các phụ kiện, tiêu biểu và không thể thiếu là tấm tản nhiệt vuông.

tấm tản nhiệt của Goldsun


Phân loại tấm tản nhiệt vuông

Tấm tản nhiệt chuyên dùng cho tháp giải nhiệt vuông có đặc tính tương đối khác và đa dạng hơn so với tấm tản nhiệt cho tháp giải nhiệt tròn. Các tấm tản nhiệt này có kích thước, đặc trưng, mẫu mã đa dạng hơn so với tấm cho tháp giải nhiệt tròn. Màng lọc vuông ưu tiên sử dụng cho tháp giải nhiệt có công suất lớn để hỗ trợ quá trình trao đổi nhiệt và tăng diện tích tiếp xúc giữa nước và không khí được tối ưu hơn.

Tháp giải nhiệt vuông được chia làm 2 loại: Counter Flow (lấy gió ngược), Cross Flow (lấy gió ngang). Vì vậy tấm tản nhiệt cũng sẽ được sản xuất sao cho phù hợp với từng loại tháp giải nhiệt và đặc trưng yêu cầu của từng ngành nghề.

Tấm tản nhiệt cho tháp giải nhiệt vuông Counter Flow (lấy gió ngược).

tấm tản nhiệt của Goldsun

Tháp giải nhiệt vuông Counter flow là dòng tháp giải nhiệt được thiết kế dạng vuông bao kín xung quanh và lấy gió ngược ở 4 mặt dưới đáy tháp để giải hạ nhiệt cho dòng nước. Nguyên lý hoạt động của dòng tháp này là không khí được thổi từ dưới thẳng đứng lên trên, trong khi đó nước nóng được chảy theo dòng từ trên xuống. Không khí và nước tiếp xúc trực tiếp với nhau tại bộ phận Tấm tản nhiệt.

Vậy nên Tấm tản nhiệt cho tháp giải nhiệt Vuông Counter flow thường là các tấm liền không có lỗ trên bề mặt. Sản phẩm này có dạng sóng hình Sin, sóng xiên, sóng hình thang,… Khi được tạo khối chúng thường có lỗ lục giác để xé nhỏ dòng nước. Tấm làm mát cho tháp giải nhiệt Vuông Counter flow có chất liệu PVC và PP.

Tấm tản nhiệt cho tháp giải nhiệt vuông Cross flow (lấy gió ngang):

tấm tản nhiệt của Goldsun

Tháp giải nhiệt vuông Cross flow là dòng tháp được thiết kế dạng vuông ,lấy gió ngang ở 2 bên sườn tháp để hạ nhiệt cho dòng nước. Nguyên lý hoạt động của dòng tháp này là dòng nước cần hạ nhiệt chảy theo chiều dọc, trong khi không khí được đưa vào theo chiều ngang, ngang qua dòng nước rơi. Từ đó tạo nên tiếp xúc trực tiếp và giúp làm giảm nhiệt độ nước. Không khí và nước tiếp xúc trực tiếp với nhau tại bộ phận Tấm tản nhiệt.

Vậy nên tấm tản nhiệt cho tháp giải nhiệt vuông Cross flow thường là các tấm có lỗ trên bề mặt. Tấm này có dạng sóng xiên xiên, sóng hình thang, hình thanh đối xứng, sóng điểm, sóng tổ ong lục giác ,… Tấm tản nhiệt cho tháp giải nhiệt vuông Cross flow có chất liệu PVC và PP.

tấm tản nhiệt của Goldsun

Sau thời gian dài sử dụng do tác động của môi trường nước nóng, hóa chất và khí hậu tấm tản nhiệt có thể bị đông khô, đóng cặn và móp méo. Gây ảnh hưởng tới quá trình giải nhiệt, sẽ khiến cho khả năng làm mát nước bị yếu đi. Ảnh hưởng đến hoạt động vận hành của tháp giải nhiệt, dẫn đến giảm hiệu suất hoạt động trong sản xuất. Lúc này khách hàng cần tiến hành thay thế mới để không chịu thêm các khoản chi phí phát sinh khác.

Như vậy trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết liên quan đến tấm tản nhiệt dạng vuông trong tháp giải nhiệt nước. Quý khách có nhu cầu đặt hàng xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới:


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Công ty TNHH Công Nghiệp GOLDSUN VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Ngõ 2 Hàm Nghi – Phường Mỹ Đình 2 – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội
  • Điện thoại: 0934 899 800 - 0934 999 800
  • Email: [email protected]Xem thêm bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÔNG TY TNHH THÁP GIẢI NHIỆT CÔNG NGHIỆP GOLDSUN VIỆT NAM

 Địa chỉ: Ngõ 2 Hàm Nghi- Phường Mỹ Đình 2- Quận Nam Từ Liêm- Hà Nội
0988 947 239
0934 999 800
0934 899 800

Follow Social

Top linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram