EnglishKoreanVietnamese
October 25, 2021

THÁP GIẢI NHIỆT LÕI GỖ

Tháp giải nhiệt với tấm tản nhiệt bằng nhựa đang rất phổ biến, tuy nhiên trong trường hợp nước giải nhiệt có lẫn nhiều tạp chất, nhiều cáu cặn, hoặc là loại nước thải công nghiệp cần được làm mát, nước có nhiệt độ quá nóng mà không có loại tấm tản nhiệt nhựa nào chịu được, thì sẽ cần đến một giải pháp khác. Giải pháp đó là tháp giải nhiệt sử dụng tấm tản nhiệt gỗ. Trong bài viết này, Goldsun sẽ giới thiệu đến các bạn khái niệm tháp giải nhiệt lõi gỗ và ứng dụng của tháp.

Giới thiệu tháp giải nhiệt lõi gỗ

Tháp giải nhiệt vuông lõi gỗ là chủng loại tháp giải nhiệt công nghiệp công suất lớn. Nước giải nhiệt thường là nước có lẫn nhiều tạp chất, nhiều cáu cặn, hoặc là loại nước thải công nghiệp cần được làm mát, nước có nhiệt độ quá nóng mà không có loại tấm tản nhiệt nhựa nào chịu được.

Tháp giải nhiệt vuông lõi gỗ thường được sản xuất theo yêu cầu chi tiết chính xác. Tháp phải được thi công trực tiếp tại chỗ để đạt được chất lượng và hiệu quả tốt nhất. Phần bể chứa của tháp rất lớn, thường từ vài trăm và có thể lên đến vài ngàn m3.

Ứng dụng của tháp giải nhiệt lõi gỗ

Hiện nay loại tháp này được sử dụng trong các nhà máy công nghiệp như nhiệt điện, điện nguyên tử, nhà máy thép, các xường sản xuất hoá chất lớn, các nhà máy xử lý môi trường...

Tháp giải nhiệt vuông lõi gỗ được xây dựng theo nhu cầu sử dụng của nhà sản xuất, phần khung tháp được xây dựng bằng bê tông hoặc khung thép. Tấm tản nhiệt gỗ và các giá đỡ của chúng phải được xử lý nhiệt hoá, phủ, ngâm tẩm hoá chất chống ăn mòn, bám bẩn, chống mối mọt, chịu mọi tác động của nước bẩn, nước ô nhiễm... để sẵn sàng phục vụ quá trình giải nhiệt.

Nước được bơm lên máng tháp qua hệ thống ống khổng lồ trải đều trên máng chia nước, sàn chia nước trên đỉnh tháp và thông qua các lỗ sàn gỗ thao tác, để nước được chảy thành dạng mưa tự do xuống hệ thống tấm tản nhiệt bên dưới. Hệ thống tấm tản nhiệt bao gồm rất nhiều thanh gỗ được sắp xếp thành hình khối sao cho không khí mát tiếp xúc với bề mặt nước được nhiều nhất.

Đi cùng với tháp là hệ thống quạt hút khổng lồ hút hơi nước nóng từ trong tháp thổi qua cửa hút gió ra ngoài khí quyển xung quanh. Quá trình này nhằm đảm bảo sự bay hơi thất thoát nước là ít nhất, cùng với không khí mát từ bên ngoài môi trường tràn vào bên trong tháp qua 2 bên thành tháp để giúp nước hạ nhiệt nhanh chóng.

Nhà cung cấp tháp giải nhiệt đáng tin cậy

Trên đây Goldsun Cooling Tower đã cùng các bạn tìm hiểu về tháp giải nhiệt lõi gỗ. Nếu có nhu cầu về Tháp giải nhiệt hoặc các linh kiện, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số 0934 899 800. Chúng tôi rất hân hạnh được tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Xem thêm:

So sánh tháp giải nhiệt mạch hở và mạch kín

Các hệ thống tháp giải nhiệt Goldsun

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÔNG TY TNHH THÁP GIẢI NHIỆT CÔNG NGHIỆP GOLDSUN VIỆT NAM

 Địa chỉ: Ngõ 2 Hàm Nghi- Phường Mỹ Đình 2- Quận Nam Từ Liêm- Hà Nội
0988 947 239
0934 999 800
0934 899 800

Follow Social

linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram