EnglishKoreanVietnamese
November 26, 2021

THU THẬP NƯỚC TỪ HƠI NƯỚC THÁP GIẢI NHIỆT

Nhu cầu ngày càng tăng về nước uống cho nền văn minh của con người và khí hậu thay đổi nhanh chóng đã dẫn đến sự khan hiếm dần dần của nguồn nước có thể sử dụng được trong vài thập kỷ qua. Bên cạnh việc phát triển các công nghệ khác nhau để giảm tiêu thụ nước ngọt, việc khai thác một số nguồn nước không thông thường cũng đã bắt đầu được nghiên cứu để đáp ứng thách thức toàn cầu này. Một trong những nguồn đó là hơi nước – hay sương mù - được tạo ra từ tháp giải nhiệt công nghiệp. Hãy cùng Goldsun tìm hiểu về phương pháp thu thập nước từ hơi nước - sương mù tạo ra từ tháp giải nhiệt công nghiệp nhé.

Nguồn nước hứa hẹn trong tương lai

Sương mù, dù là có nguồn gốc tự nhiên và công nghiệp, đã được tính toán đến như một nguồn tài nguyên nước đầy hứa hẹn. Tùy thuộc vào nguồn gốc, sương mù chứa các giọt nước chia nhỏ (đường kính 1–40 µm) bay theo gió. Bằng cách tạo ra vật cản dòng thủy động trong đường đi của sương mù, ví dụ, màn sương mù, những giọt nước này có thể được tạo ra để lắng đọng trên vật cản và sau đó được thu gom bằng trọng lực. Thu hoạch sương mù từ khí quyển bằng cách sử dụng các lưới sương mù cỡ lớn từ lâu đã được thử nghiệm cung cấp nước cho các cộng đồng vệ tinh ở các vùng khô hạn, bán khô hạn, ven biển và cao nguyên ở hơn 17 quốc gia trên thế giới. Lượng nước thu được hàng ngày từ các máy thu hoạch sương mù như vậy dao động từ 1 đến 12 Lm-2.

Mặt khác, thu hoạch sương mù công nghiệp có thể làm giảm đáng kể lượng tiêu thụ nước ngọt trong chính những ngành công nghiệp đó. Các nghiên cứu gần đây liên quan đến việc thu hoạch nước từ sương mù trong tháp giải nhiệt tại các nhà máy điện. Bằng cách sử dụng lưới kim loại, nghiên cứu đã cho thấy triển vọng tuyệt vời trong việc giảm tiêu thụ lượng nước tuần hoàn. Với mức thu nước sương mù được ghi nhận lên đến 54 Lm-2 bằng lưới kim loại, việc bố trí như vậy đã cho thấy tiềm năng tiết kiệm gần 10,5 m3 nước mỗi giờ cho một tổ máy 500 MW. Mặc dù vậy, thiết kế hiện tại của lưới sương mù vẫn mang lại hiệu quả thu gom tổng thể kém, có thể do hiệu quả khí động học, lắng đọng và thoát nước thấp.

Hai thông số đầu tiên có thể được cải thiện bằng cách thiết kế lại bộ thu hoạch sương mù để tối đa hóa sự ảnh hưởng của giọt lên các sợi lưới với sự giảm áp suất tối thiểu qua chúng. Về vấn đề hiệu quả thoát nước, điều này có thể được cải thiện bằng cách điều chỉnh thích hợp khả năng thấm ướt bề mặt sợi lưới để tạo điều kiện thoát nước theo hướng, giúp thu gom được đầy đủ lượng nước được thu gom và giúp giảm lượng nước thoát ra vào luồng không khí xuống mức tối thiểu. Các nhà khoa học đang nghiên cứu và hoàn thiện phương pháp thu gom sương mù, và đây sẽ là một nguồn nước thu được đầy hứa hẹn trong tương lai.

Goldsun Cooling Tower - đơn vị sản xuất và lắp đặt Tháp giải nhiệt uy tín, chất lượng

Trên đây Goldsun đã giới thiệu với các bạn về thu thập nước từ hơi nước tạo ra từ tháp giải nhiệt công nghiệp.

Nếu các bạn có nhu cầu về Tháp giải nhiệt hoặc các linh kiện Tháp giải nhiệt như tấm tản nhiệt, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số 0934 899 800. Chúng tôi rất hân hạnh được tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Xem thêm:

Tấm tản nhiệt Goldsun Cooling Tower

Hệ thống giảm bớt khí thải Tháp giải nhiệt Goldsun Cooling Tower

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÔNG TY TNHH THÁP GIẢI NHIỆT CÔNG NGHIỆP GOLDSUN VIỆT NAM

 Địa chỉ: Ngõ 2 Hàm Nghi- Phường Mỹ Đình 2- Quận Nam Từ Liêm- Hà Nội
0988 947 239
0934 999 800
0934 899 800

Follow Social

linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram