EnglishKoreanVietnamese
July 2, 2021

Vòi phun tháp giải nhiệt

Mọi người đều biết tầm quan trọng của tấm tản nhiệt đối với hiệu suất của tháp giải nhiệt. Vì khối đệm là môi trường truyền nhiệt xung quanh tháp giải nhiệt được tạo ra. Bạn có thể tranh luận rằng đó là yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định hiệu suất hoạt động của tháp giải nhiệt. Tuy nhiên, vì các vòi phun có nhiệm vụ lấy nước nóng mà bạn muốn làm mát đến đưa đến tấm tản nhiệt. Nên các vòi phun cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong nhiệm vụ của một tháp. Vậy vòi phun là gì bài viết này Goldsun sẽ cung bạn tìm hiểu về chức năng nguyên lý hoạt động của vòi phun trong tháp tản nhiệt.

cac-loai-voi-phun

Vòi phun tháp giải nhiệt là gì?

Các vòi phun của tháp giải nhiệt dẫn nước nóng cần làm mát đến tấm tản nhiệt của tháp. Chúng cung cấp nước nóng để làm ướt khối đệm. Phân phối nước đồng đều ở phía trên của khối đệm là điều cần thiết để đạt được độ thấm ướt thích hợp cho toàn bộ bề mặt tấm tản nhiệt. Đầu phun có thể được cố định tại chỗ. Có các kiểu phun tròn hoặc vuông, hoặc có thể là một phần của cụm  tròn xoay.

Các vòi phun của tháp giải nhiệt phân tán nước qua bộ trao đổi nhiệt. Chúng thường được làm bằng PVC, thủy tinh hoặc gốm. Một số vòi phun có khả năng chịu nhiệt độ cao và có thiết kế không tắc nghẽn. Đầu phun của tháp giải nhiệt có cả thiết kế dòng chảy chéo và dòng ngược.

Nhiệm vụ, chức năng vòi phun

Phân phối nước

Tất nhiên, tác dụng rõ ràng nhất của vòi phun là do công việc chính của nó, đưa nước nóng đến khối đệm. Lý tưởng nhất là các đầu phun được định vị và có kích thước để chúng cung cấp một dạng nước đồng nhất trên tấm tản nhiệt mà không có khoảng trống giữa các khu vực phun của chúng. Bạn đã chi một “khoản tiền” để lắp tấm tản nhiệt vào tháp giải nhiệt của mình, vì vậy, bây giờ bạn cần đảm bảo rằng bạn sử dụng nó ở mức tối đa. Bằng cách đảm bảo rằng nó đã được làm ướt hoàn toàn và tất cả các phần khối đệm nhận được một lượng không đổi của nước.

voi-phun-lam-bang-nhua

Khoảng trống trong phạm vi phun phủ có thể dẫn đến việc bỏ qua lượng không khí, không khí sẽ luôn đi theo con đường có ít lực cản nhất. Điều này sẽ dẫn đến luồng không khí bị đánh cắp từ các phần lấp đầy nước, nơi cần thiết để làm mát nước nóng. Ngoài ra, vì không khí và nước đều là chất lỏng nên các khoảng trống không phải là 100% không đổi về vị trí của chúng. Khi các chất lỏng cạnh tranh tương tác với nhau, chúng có xu hướng đập và dịch chuyển xung quanh.

Lưu ý khi lắp vòi phun

Lắp vòi phun không đều dẫn đến khiến một số tấm làm mát trải qua các chu kỳ xen kẽ thời gian khô và ướt, điều này sẽ thúc đẩy sự hình thành cặn bên trong filling. Khi cặn tích tụ trong tấm tản nhiệt, nó bắt đầu ảnh hưởng xấu đến khả năng hoạt động nhiệt của tháp. Cặn bẩn có thể chặn hoàn toàn luồng không khí từ lõi lọc tản nhiệt và có khả năng gây hư hỏng cấu trúc cho tháp giải nhiệt nếu khối lượng của tấm tản nhiệt tăng quá mức.

voi-phun

Vùng phun

Một cách khác mà hệ thống phun ảnh hưởng đến hiệu suất nhiệt của tháp giải nhiệt là quá trình làm mát xảy ra ngay khi nước thoát ra khỏi vòi phun và rơi xuống khối đệm. Hiệu quả làm mát trong vùng phun này có thể thay đổi từ 5-15% tổng lượng làm mát mà tháp cung cấp. Chìa khóa để làm mát ở đây là tối đa hóa sự tương tác giữa nước nóng nhất và không khí lạnh nhất. Vì vậy, một vòi phun tạo ra các giọt rất nhỏ sẽ có hiệu quả làm mát lớn hơn một vòi phun tạo ra các giọt chất béo và lớn. Điều này tương tự như tác dụng làm mát khi đi qua màn sương mịn vào một ngày hè nóng nực thay vì bị vòi rồng dập tắt.

Một số lợi ích của vòi phun tháp giải nhiệt

 • Không tắc nghẽn
 • Thiết kế áp suất thấp
 • Khả năng thích ứng hoạt động
 • Hiệu suất hiệu quả
 • Hầu như không cần bảo trì
 • Dễ dàng lắp đặt
 • Phân phối nước đồng đều
 • Có cả dạng xịt và dạng mục tiêu

voi-phun-dang-ong

Mua vòi phun ở đâu tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều các loại vòi phun, đầy đủ mẫu mã chủng loại, giá cả khác nhau. Khách hàng cần lựa chọn nhà cung cấp vòi phun có uy tín và đáng tin cậy.

Goldsun Cooling Tower là nhà sản xuất, cung cấp các linh phụ kiện tháp giải nhiệt chuyên nghiệp trong nhiều năm. Là nhà sản xuất chúng tôi cam kết về chất lượng của sản phẩm đến tay khách hàng, giá cả cạnh tranh. Ngoài cung cấp vòi phun chúng tôi còn cung cấp tháp giải nhiệt, tấm tản nhiệt Goldsun, và các linh kiện khác. Khách hàng cần tư vấn và hỗ trợ xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới. Goldsun rất hân hạnh được phục vụ.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Công ty TNHH CÔNG NGHIỆP GOLDSUN VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Ngõ 2 Hàm Nghi – Phường Mỹ Đình 2 – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội
 • Điện thoại: 0934 899 800
 • Email: [email protected]

Xem thêm bài viết:

Tấm tấm tản nhiệt cho tháp giải nhiệt

Tấm lắng lamen (lamella) là gì? Nguyên lý ưu điểm và ứng dụng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÔNG TY TNHH THÁP GIẢI NHIỆT CÔNG NGHIỆP GOLDSUN VIỆT NAM

 Địa chỉ: Ngõ 2 Hàm Nghi- Phường Mỹ Đình 2- Quận Nam Từ Liêm- Hà Nội
0988 947 239
0934 999 800
0934 899 800

Follow Social

Top linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram