EnglishKoreanVietnamese

Làm sạch và bảo trì bộ phận làm mát của Tháp giải nhiệt

logo
nha-may

Trong quá trình sử dụng lâu dài các tấm tản nhiệt tháp giải nhiệt sẽ xảy ra hiện tượng đóng cặn, biến dạng, lão hóa, lắng đọng cặn và phát sinh tảo. Những điều này sẽ gây ra hiện tượng cắn đầy bình và giảm hiệu quả truyền nhiệt. Điều tồi tệ hơn, chúng có thể làm giảm hiệu suất của tháp giải nhiệt và tăng mức tiêu thụ năng lượng. Do đó, chúng ta cần phải vệ sinh và bảo trì bộ phận này của tháp giải nhiệt thường xuyên để kéo dài tuổi thọ của bộ phận làm mát và tăng hiệu quả truyền nhiệt.

Làm sạch tấm tản nhiệt

Lớp cặn trong tháp giải nhiệt chủ yếu chứa địa y và tảo, dễ phát triển trong môi trường ẩm ướt và tối. Bên cạnh đó, nước ngầm không được lọc sẽ mang theo đất cát bụi vào tháp giải nhiệt gây tắc nghẽn. Vì vậy chúng ta cần vệ sinh tấm tản nhiệt tháp giải nhiệt thường xuyên. Có hai phương pháp làm sạch, bạn có thể chọn một trong hai phương pháp để làm sạch toàn diện.

Làm sạch trực tiếp

Phương pháp này phù hợp với các tháp giải nhiệt được sử dụng trong thời gian ngắn và việc đóng cặn không quá nghiêm trọng.

 1. Rửa sạch khối đệm tháp giải nhiệt bằng súng nước nhiều lần để loại bỏ cặn và cặn bám trên bề mặt.
 2. Hòa tan chất tẩy rửa hiệu quả an toàn với nước nóng khoảng 50 ° C và xả lại nhiều lần, sau khi xả sạch cho đến khi hết đóng cặn, đồng thời tham gia diệt tảo, tiêu diệt triệt để tảo sinh học và vi khuẩn.
 3. Làm sạch khối đệm tháp giải nhiệt bằng nước sạch để loại bỏ chất tẩy rửa và tác nhân còn sót lại.

Làm sạch bằng phương pháp ngâm

Khi tháp giải nhiệt được sử dụng trong một thời gian dài và bị tắc nghẽn trầm trọng, bạn cần áp dụng phương pháp làm sạch ngâm.

 1. Xây dựng một hồ nước ngâm tạm thời bên cạnh tháp giải nhiệt.
 2. Cho chất tẩy rửa vào hồ nước sạch.
 3. Tháo rời những tấm tản nhiệt tháp giải nhiệt và ngâm vào hồ nước.
 4. Làm sạch bộ phận làm mát của tháp giải nhiệt bằng nước sạch.
 5. Lắp đặt các tấm làm mát vào các tháp.

.

Khi việc vệ sinh, bảo dưỡng không thể hoạt động được nữa thì bạn nên thay thế kịp thời để đảm bảo tháp giải nhiệt hoạt động trơn tru và ổn định.

Bảo trì tháp giải nhiệt

Bảo dưỡng tháp giải nhiệt đúng cách và thường xuyên có thể giúp tăng hiệu suất truyền nhiệt, kéo dài tuổi thọ sử dụng và tiết kiệm điện và năng lượng. Nếu không, chi phí thay thế nhân công và thời gian sẽ tăng mạnh.

 1. Thường xuyên kiểm tra. Tìm trầm tích, cặn và chất nhờn mỗi nửa tháng hoặc mỗi tháng một lần.
 2. Làm sạch bề mặt. Sử dụng máy hút để loại bỏ chất gây ô nhiễm.
 3. Xử lý nước tuần hoàn bằng cách sử dụng chất khử cặn phân hủy sinh học và chất diệt khuẩn liều lượng ở mức khuyến nghị.
 4. Xả và làm sạch tháp giải nhiệt. Thực hiện vệ sinh kỹ lưỡng hàng năm.

Các biện pháp này không chỉ có thể giúp kiểm soát sự phát triển sinh học, bao gồm cả Legionella, chúng còn có thể giúp cải thiện hiệu quả thiết bị và hoạt động tổng thể.

khi-thai
Chúng tôi ở đây để giúp đỡ bạn!
Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí

  CÔNG TY TNHH THÁP GIẢI NHIỆT CÔNG NGHIỆP GOLDSUN VIỆT NAM

   Địa chỉ: Ngõ 2 Hàm Nghi- Phường Mỹ Đình 2- Quận Nam Từ Liêm- Hà Nội
  0988 947 239
  0934 999 800
  0934 899 800

  Follow Social

  linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram