EnglishKoreanVietnamese
October 18, 2021

Các Lý do dẫn đến tấm tản nhiệt bị cáu cặn

Tấm tản nhiệt là gì?

Tấm tản nhiệt của tháp giải nhiệt là bộ phận rất quan trọng đối với tháp giải nhiệt. Nó được ví như trái tim của tháp tản nhiệt nước, khi bộ phận này bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất làm việc của tháp. Tháp giải nhiệt cần được kiểm tra, bảo dưỡng định kì, ngay cả khi chúng ta kiểm tra định kì thì tấm tản nhiệt trong tháp vẫn xảy ra hiện tượng đóng cặn, gây tắc nghẽn. Bài viết này Goldsun sẽ cùng bạn đi tìm hiểu các nguyên nhân gây cáu cặn cho tấm tản nhiệt.

Tác hại việc cáu cặn trên tấm tản nhiệt

Trong quá trình sử dụng lâu dài qua năm thắng các filling tản nhiệt sẽ xảy ra hiện tượng đóng cặn, biến dạng, phát sinh tảo. Do trong nước có chứa nhiều tạp chất và điều kiện môi trường xung quanh tháp làm việc gây phát sinh cáu cặn trong tháp hạ nhiệt. Những điều này sẽ gây ra hiện tượng cặn bẩn trong các khối tấm giải nhiệt và làm giảm hiệu quả giải nhiệt của tháp.

Những cặn bẩn đó, có thể làm giảm hiệu suất và tăng mức tiêu thụ năng lượng của tháp giải nhiệt của bạn. Cần được xử lý ngay trước khi cáu cặn làm ảnh hưởng đến tháp giải nhiệt.

Tháp giải nhiệt Goldsun
                                                       Tấm tản nhiệt khi bị cáu cặn

Các nguyên nhân dẫn đến cáu cặn tấm tản nhiệt

Do vi sinh vật bám lên bề mặt tấm tản nhiệt

Trong các nguồn nước tự nhiên, nguồn nước nào cũng đều chứa các loại tạp chất vô cơ. Có thể kể đến là: các hạt bụi, cát, các hạt cây cỏ… Chúng chảy theo dòng nước đi vào tháp rồi đi theo đường ống phun xuống các lớp tấm tản nhiệt. Các tạp chất này sẽ dám dính lên các bề mặt tấm giải nhiệt, lâu ngày sẽ phát sinh tảo, cáu cặn. Là môi trường lý tưởng cho vi sinh vật sinh sống.

Tháp giải nhiệt Goldsun
                                                      Tấm tản nhiệt bị rong rêu

Môi trường làm việc xung quanh tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt của bạn làm việc trong môi trường nhiều khí bụi cũng xảy ra cáu cặn tấm hạ nhiệt của bạn. Khi tháp hạ nhiệt lấy gió thổi vào, các hạt bụi sẽ theo luồng gió đi cùng vào bên trong tháp. Lâu ngày cũng sẽ gây lên các cáu cặn tấm tản nhiệt do bụi gây ra.

Tháp giải nhiệt Goldsun
                                                      Tấm tản nhiệt đã sử dụng lâu ngày

Sự kết tủa chất chất hóa học trong nước

Trong nước tự nhiên chứa rất nhiều các chất hóa học khác nhau. Khi có môi trường xúc tác là nhiệt độ, các chất hóa học này sẽ kết hợp với nhau tạo thành kết tủa ba zơ. Các kết tủa này sẽ bám dính vào bề mặt làm việc của tấm giải nhiệt. Tạo thành cáu cặn tấm tản nhiệt làm giảm hiệu suất làm việc của khối đệm cũng như tháp giải nhiệt công nghiệp.

Tháp giải nhiệt Goldsun
                                                         Tấm tản nhiệt bị cáu cặn

Bài viết trên tháp giải nhiệt Goldsun đã cùng bạn tìm hiểu về các lý dẫn đến cáu cặn gây tắc nghẽn tấm tản nhiệt, bạn đọc có câu hỏi hoặc thắc mắc vui lòng liên hệ thông tin bên dưới. chúng tôi rất vui khi được hỗ trợ và tư vấn.

Hệ thống thông tin

  • Địa chỉ: Ngõ 2 Hàm Nghi- Phường Mỹ Đình 2- Quận Nam Từ Liêm- Hà Nội
  • Điện thoại: 0934 999 800 - 094 899 800
  • Gmail: [email protected]

Xem thêm một số dự án khác:

Hướng dẫn lắp đặt tháp giải nhiệt dạng tròn đúng cách

Dự án lắp đặt tháp giải nhiệt GSC-80 tại Công ty TNHH nhựa Đại Mỗ

Các cách để tăng tuổi thọ và duy trì hiệu suất cho tháp giải nhiệt

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CÔNG TY TNHH THÁP GIẢI NHIỆT CÔNG NGHIỆP GOLDSUN VIỆT NAM

 Địa chỉ: Ngõ 2 Hàm Nghi- Phường Mỹ Đình 2- Quận Nam Từ Liêm- Hà Nội
0988 947 239
0934 999 800
0934 899 800
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram