EnglishKoreanVietnamese
August 24, 2021

TỐI ĐA HÓA CÔNG NGHỆ THÁP GIẢI NHIỆT

Những tiến bộ công nghệ mới cung cấp khả năng làm mát cho tháp giải nhiệt cao hơn tới 50%.

Những phát triển gần đây trong công nghệ tháp giải nhiệt do nhà máy lắp ráp có thể tăng công suất làm mát trên mỗi khoang của tháp giải nhiệt lên đến 50%, mở rộng ứng dụng cho các tháp giải nhiệt và hệ thống HVAC trong các quy trình công nghiệp. Tháp giải nhiệt lắp dựng tại công trường từ lâu đã được ưa chuộng trong các nhà máy điện và công nghiệp nặng. Tuy nhiên, với thiết kế và vật liệu mạnh mẽ mới cùng với kỹ thuật xây dựng tiết kiệm chi phí khiến thế hệ sản phẩm mô-đun mới gần đây trở thành lựa chọn thay thế hợp lý và mang lại nhiều ứng dụng hơn.

Giảm năng lượng và chi phí trong tháp giải nhiệt

Một tháp giải nhiệt lắp ráp tại nhà máy có thiết kế tiên tiến có thể được phân phối với thời gian thực hiện ngắn hơn 60% và được lắp đặt trong khoảng chỉ 20% thời gian để xây dựng một tháp giải nhiệt lắp dựng tại hiện trường truyền thống. Không cần xây dựng bồn chứa bê tông tốn kém, đường ống và hệ thống điện được đơn giản hóa và vị trí địa điểm linh hoạt hơn, lợi ích chi phí của các tháp lắp ráp tại nhà máy tiên tiến trở nên rõ ràng hơn.

Xu thế thiết yếu trong các ngành công nghiệp

Trong các ứng dụng HVAC, hiệu quả năng lượng là một động lực chính cho người dùng cuối, khi xu thế ngày càng tập trung vào việc xây dựng các công nghệ hệ thống giúp giảm tiêu thụ năng lượng.

Ngoài chi phí năng lượng thấp hơn, thiết kế tháp mới này còn giảm đáng kể chi phí lắp đặt hệ thống HVAC. Công suất làm mát trên mỗi khoang tăng lên có nghĩa là số lượng khoang giảm xuống, ít đường ống hơn và ít kết nối điện hơn, tiết kiệm chi phí lao động và vật liệu.

Một mối quan tâm lớn đối với các dự án công nghiệp nặng và công suất lớn là chi phí xây dựng tháp giải nhiệt. Các cấu kiện của tháp thường được vận chuyển đến địa điểm trong khoảng thời gian vài tuần, và có thể mất 20 tuần hoặc hơn để xây dựng và hoàn thành. Quá trình này liên quan đến lực lượng lao động lớn và khu vực triển khai dàn dựng rộng, góp phần làm tăng chi phí xây dựng. Các dự án công nghiệp phức hợp cũng làm tăng mối lo ngại về sức khỏe và an toàn, và các vấn đề thời tiết có thể ảnh hưởng đến việc hoàn thành.

Ngoài ra, các mô-đun tháp giải nhiệt lắp ráp trước được chế tạo trong môi trường nhà máy được kiểm soát và xuất xưởng trong vòng sáu đến tám tuần. Các mô-đun được lắp ráp tại chỗ trong khoảng 20%  thời gian cần thiết cho một tháp lắp dựng tại hiện trường. Quá trình thiết kế mô-đun và lắp ráp tại hiện trường giảm thiểu lao động tại chỗ, thời gian làm việc và các yêu cầu về khu vực dàn dựng và góp phần tạo ra một môi trường làm việc an toàn hơn.

Thời gian giao hàng và xây dựng ngắn hơn của tháp lắp ráp sẵn mang lại lợi thế khác biệt cho các khách hàng công nghiệp và điện vì việc đáp ứng các yêu cầu về công suất và quản lý thời gian ngừng hoạt động và ngừng hoạt động là mối quan tâm quan trọng đối với hoạt động của họ.

Ví dụ, một ước tính xây dựng gần đây để thay thế một tháp giải nhiệt được lắp dựng tại hiện trường ở Đông Nam Hoa Kỳ cần 4500 giờ và bảy tuần lao động tại hiện trường. Khi một tháp lắp ráp sẵn theo mô-đun được chỉ định, thời gian lắp đặt giảm xuống dưới hai tuần - tiết kiệm rất nhiều về thời gian cũng như hiệu quả hoạt động của nhà máy. Và chi phí bổ sung của nhà máy để làm mát tạm thời đã được loại bỏ.

Xây dựng một tháp giải nhiệt lắp dựng tại hiện trường yêu cầu xây dựng một nền móng dưới dạng một bồn nước lạnh bằng bê tông. Chỉ riêng chi phí của bồn này đã cộng thêm 40% vào chi phí xây dựng tháp. Tháp do nhà máy lắp ráp bao gồm một bồn tích hợp, giúp loại bỏ chi phí xây dựng bổ sung này. Bồn được lắp ráp và kiểm tra rò rỉ tại nhà máy.

Việc kiểm tra tại chỗ đối với các tháp được lắp dựng tại hiện trường thường được yêu cầu để xác minh rằng chúng đáp ứng công suất làm mát được chỉ định. Được thực hiện bởi các cơ quan bên thứ ba độc lập, các bài kiểm tra thường có giá khoảng 25.000 đô la. Các chi phí bổ sung này được loại bỏ với các tháp lắp ráp tại nhà máy, được Viện Công nghệ làm mát chứng nhận đáp ứng hiệu suất nhiệt như quy định.

Ưu điểm thiết kế

Các tính năng tiện lợi giúp việc kiểm tra và bảo trì ít phức tạp hơn và an toàn hơn đối với các tháp lắp ráp sẵn. Tháp giải nhiệt thường được thiết kế để đáp ứng nhu cầu làm mát vào mùa hè. Thiết kế crossflow được lắp ráp sẵn cho phép vận hành "dòng chảy thay đổi" để giảm tốc độ dòng chảy của nước và tiêu thụ năng lượng trong những tháng mát mẻ hơn. Ngược lại, thiết kế dòng chảy ngược của nhiều tháp lắp dựng tại hiện trường không dễ dàng cho phép thay đổi tốc độ dòng chảy. Thiết kế crossflow vốn có khả năng che chắn cho các bồn nước lạnh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, ngăn cản sự phát triển của tảo. Trong thời tiết lạnh, thiết kế dòng chảy chéo giúp ngăn gió lớn làm thoát nước, có thể dẫn đến đóng băng và các mối lo ngại về an toàn.

Cho dù thiết kế một hệ thống làm mát mới hay thay thế một tháp giải nhiệt truyền thống đã cũ, thiết kế tháp giải nhiệt lắp ráp trước dòng chảy mới này đáng được cân nhắc kỹ lưỡng cho các ứng dụng HVAC, phát điện và làm mát công nghiệp nặng.

Nhà cung cấp tháp giải nhiệt uy tín

Trên đây Golsun Cooling Tower đã giới thiệu đến các bạn về công nghệ tháp giải nhiệt do nhà máy lắp ráp giúp tăng công suất làm mát. Nếu có nhu cầu về Tháp giải nhiệt hoặc các linh kiện, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số 0934 899 800. Chúng tôi rất hân hạnh được tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

 

Xem thêm:

Tấm tản nhiệt Goldsun Cooling Tower

Hệ thống giảm bớt khí thải tháp giải nhiệt Goldsun Cooling Tower

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÔNG TY TNHH THÁP GIẢI NHIỆT CÔNG NGHIỆP GOLDSUN VIỆT NAM

 Địa chỉ: Ngõ 2 Hàm Nghi- Phường Mỹ Đình 2- Quận Nam Từ Liêm- Hà Nội
0988 947 239
0934 999 800
0934 899 800

Follow Social

Top linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram