EnglishKoreanVietnamese
October 11, 2021

VÌ SAO THÁP GIẢI NHIỆT NÊN LỰA CHỌN VẬT LIỆU NHỰA DẺO

Ngày nay trong quá trình làm việc, chúng ta băt gặp Tháp giải nhiệt xuất hiện rất nhiều trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, các tòa nhà, khách sạn, trung tâm mua sắm... Kích thước của tháp phụ thuộc vào nhu cầu giải nhiệt của công trình. Tuy nhiên đang có một xu hướng chung đó là tháp giải nhiệt đang dần được chuyển đổi từ tháp kim loại mạ sang tháp bằng vật liệu nhựa dẻo. Tại sao lại có xu hướng như vậy? Bài viết này Goldsun sẽ cùng các bạn tìm hiểu tại sao Tháp giải nhiệt lại nên lựa chọn vật liệu là nhựa dẻo thay vì kim loại mạ.

Xu hướng trong ngành công nghiệp tháp giải nhiệt

Các nhà sản xuất tháp giải nhiệt tiên tiến đều nhận ra một điều rằng: Tháp giải nhiệt thiết kế và sản xuất bằng nhựa dẻo sẽ không gặp phải các vấn đề mà các tháp tương tự làm bằng kim loại mạ kẽm gặp phải. Các vấn đề có thẻ kể đến như ăn mòn, rò rỉ, chi phí bảo trì, và các vấn đề gián đoạn khi vận hành gây tỏn thất lớn về chi phí.

Chúng ta có thể đưa ra một vài ví dụ như tháp giải nhiệt bằng kim loại sẽ yêu cầu bắt buộc phải được sơn phủ, chất bịt kín hoặc sơn epoxy để giúp bảo vệ tháp không bị gỉ sét, rò rỉ hay ăn mòn, đặc biệt là trong môi trường không khí ấm và ẩm. Ngoài ra chúng ta sẽ phải sử dụng hóa chất xử lý để ngăn chặn các vi khuẩn phát triển trong nước làm mát như legionella, để ngăn chúng gây ăn mòn sớm tháp giải nhiệt. Thêm vào đó, còn có sự ăn mòn dưới cặn lắng xảy ra trong các bồn hoặc bể phân phối trong cả tháp giải nhiệt không gỉ và mạ kẽm. Tất cả những vấn đề này có thể dẫn đến gián đoạn quy trình gây tốn kém - còn được gọi là thời gian ngừng hoạt động. Thời gian ngừng hoạt động sẽ tùy thuộc vào mức độ sửa chữa cần thiết.

Các vấn đề này sẽ được giải quyết nếu bạn chuyển hướng tiếp cận sang tháp giải nhiệt bằng chất dẻo. Tại Mỹ, các nhà sản xuất đang tập trung vào phát triển tháp giải nhiệt làm từ nhựa kỹ thuật mật độ cao.

Ưu thế của tháp giải nhiệt nhựa dẻo

Tháp giải nhiệt bằng nhựa dẻo chứa vật liệu có khả năng chống chịu các loại môi trường khắc nghiệt vốn có thể phá hủy các loại tháp giải nhiệt kim loại. Tháp giải nhiệt nhựa dẻo không bị rỉ sét, gây vụn hay bong tróc, thêm vào đó chúng không yêu cầu sơn phủ hoặc các lớp phủ bảo vệ khác. Chất liệu của tháp là polyethlyne mật độ cao (high-density polyethlyne - HDPE) được làm từ nhựa liền mạch được thiết kế để không bị ăn mòn từ môi trường. Và không giống như kim loại, các phương pháp xử lý hóa học cần thiết của nước tháp giải nhiệt sẽ không làm hỏng nhựa. Sau khi được lắp đặt, tháp giải nhiệt bằng nhựa dẻo được thiết kế thực tế không cần bảo trì. Điều đó có nghĩa là sẽ không có thời gian chết. Có tháp giải nhiệt hoạt động liên tục sẽ là chìa khóa để duy trì hoạt động kinh doanh của bạn, giúp bạn có thể hoàn toàn yên tâm làm việc và sản xuất.

Một điều cần lưu ý là không phải tất cả các nhà sản xuất tháp giải nhiệt đều có công thức tạo ra tháp như nhau. Hãy đảm bảo công ty cung cấp tháp giải nhiệt của bạn cung cấp loại vật liệu nhựa được chế tạo tốt nhất, ví dụ như Goldsun Cooling Tower. Sản phẩm tháp giải nhiệt của chúng tôi luôn đảm bảo loại vật liệu nhựa tốt nhất, đảm bảo vận hành an toàn, bền bỉ và phát huy tối đa hiệu quả.

Nhà cung cấp tháp giải nhiệt đáng tin cậy

Goldsun Cooling Tower là nhà sản xuất và phân phối tháp giải nhiệt đáng tin cậy tại Việt Nam. Sản phẩm tháp giải nhiệt của chúng tôi luôn đảm bảo chất liệu nhựa dẻo tốt nhất, cùng chính sách bảo hành hợp lý, mang lại hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian nhất tới khách hàng.

Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp tất cả các loại linh kiện cho Tháp giải nhiệt.

Nếu có nhu cầu về Tháp giải nhiệt hoặc các linh kiện, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số 0934 899 800. Chúng tôi rất hân hạnh được tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Xem thêm:

Tấm tản nhiệt Goldsun Cooling Tower

Hệ thống giảm bớt khí thải tháp giải nhiệt

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÔNG TY TNHH THÁP GIẢI NHIỆT CÔNG NGHIỆP GOLDSUN VIỆT NAM

 Địa chỉ: Ngõ 2 Hàm Nghi- Phường Mỹ Đình 2- Quận Nam Từ Liêm- Hà Nội
0988 947 239
0934 999 800
0934 899 800

Follow Social

linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram